Thiết kế web
Tin 3S

6 cách khiến Website thu hút ánh mắt của người dùng

Mục đích của website là truyền đạt thông tin và thu hút khách hàng thì yếu tố quan trọng nhất chính là cách trình website làm sao cho thật khéo léo. Sau khi định hướng rõ ràng mục đích sử dụng của website, hãy tiến hành thiết kế và không quên áp dụng những lưu ý sau đây để có một website đẹp và tiện dụng hơn.

1. Bố cục rõ ràng, dễ hiểu và đơn giản

Trong khi bạn cố tưởng tượng ra đủ mọi thứ “chim cò” trên đời, rồi cho nó vào website nhằm hấp dẫn ngưởi truy cập, thì họ lại nghĩ gian hàng của bạn nhìn thật “phức tạp”, chẳng biết làm gì tiếp theo.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn không phải để mê hoặc người vào bằng những kỹ năng thiết kế, sáng tạo “đỉnh cao” của bạn, mà là để khách hàng có thể tiến tới những hành động mà bạn mong muốn, hay vạch ra sẵn: đó có thể là mua hàng, hoặc để lại email liên lạc, hay là một cuộc gọi hẹn gặp mặt…

2. Chú ý sử dụng Font chữ

Thiết kế website là để cho người truy cập có thể xem chứ không phải chỉ mình bạn xem, vì vậy mà font chữ sử dụng trên website cũng phải sử dụng những font chữ phổ biến mà bất cứ máy nào cũng có để giúp website của bạn có thể hiển thị tốt nội dung cần truyền đạt.

Bạn có thể sử dụng những font chữ sau Arial, Times New Roman, Ariel, Helvetica và Verdana là những font chữ phổ biến được sử dụng trên những phương tiện báo chí mà người dùng truy cập mỗi ngày. Điều này sẽ giúp họ dễ tiếp nhận thông tin từ website của bạn và giúp họ thoải mái hơn khi đọc

3. Sử dụng hiệu quả khoảng trắng trống

Trong quá trình thiết kế website, nếu bạn vận dụng hiệu quả, các khoảng trắng sẽ giúp bạn đến gần với người dùng và dễ dàng hơn trong việc truyền đạt những nội dung mà bạn mong muốn. Ngoài ra, khoảng trắng thường tạo ra một sự cân bằng cho thiết kế. Nếu không có khoảng trắng, thiết kế của bạn hoặc các văn bản mà bạn thiết kế sẽ có bố cục không chặt chẽ. Để dễ hiểu, hãy thử tưởng tượng khi đọc tạp chí hoặc một quảng cáo mà không có dấu cách giữa chữ hoặc hình ảnh, bạn sẽ không muốn đọc chúng nữa! Điều này có thể hướng người dùng vào những vị trí cần nhấn mạnh trên website. 

4. Lưu ý khi sử dụng Icon

Những icon sẽ giúp người truy cập có thể thấy được các thông tin đang tìm kiếm khi đọc lướt qua trang web, nó sẽ giúp tăng tính năng sử dụng. Theo trải nghiệm của tôi, tôi nhận thấy việc sử dụng icons phù hợp sẽ giúp cho nội dung được quan tâm hơn nhiều và thu hút sự chú ý của nhiều người. Bạn có thể tìm thấy các biểu tượng đẹp miễn phí trên Internet. Nên nhớ, hãy sử dụng chúng hợp lý, nếu lạm dụng nó website của bạn sẽ gây khó chịu cho người truy cập.

5.Tạo điểm nhấn trong Website

Một điểm nhấn là phần không thể thiếu trên một trang web nếu chúng ta muốn hút sự chú ý của người xem vào những mặt có ý nghĩa quan trọng nhất của trang web và truyền đạt mục đích chính của web. Điểm nhấn đứng ở một vị trí cố định và nổi bật hơn so với các thành phần khác.

Tốt nhất trên trang nên chỉ có một điểm nhất duy nhất. Tìm hiểu điều gì quan trọng nhất trên trang web đó và làm nổi bật điều đó. Điểm nhấn nên liên quan trực tiếp tới mục tiêu và những ưu tiên của web và mong muốn của bạn.

Thời gian gần đây, các website thường sử dụng Typography, hay còn gọi là “Nghệ thuật chữ” để làm điểm nhấn. Các thành phần chữ có khả năng thu hút rất cao, có tính nghệ thuật nhưng một số web lại nhồi nhét một số lượng lớn chữ, chính vì thế cần phải có một số phần được làm nổi bật.

Kích cỡ, màu sắc, khoảng trắng (giữa các ký tự và dòng) và kiểu chữ là các nhân tố có thể điều chỉnh được để làm tăng sự nổi bật của các thành phần chữ. 

6. Tính đồng nhất trong thiết kế

Đây là điều không thể bỏ qua khi thiết kế website, sự thống nhất phải được xem xét ở các thành phần của website như font chữ, góc bo tròn, độ chuyển màu hay các hình ảnh ở trong 1 trang.

 

 

 

 

 

Đánh giá của khách hàng
  • Sản phẩm Online Marketing của 3S Group mang lại hiệu quả lớn cho kế hoạch kinh doanh của GELEXIMCO .. 

    Mr. Lê Quốc Tuấn Tập đoàn GELEXIMCO

Follow me

Thiết kế website Facebook

Thiết kế website You Tube

Thiết kế website Google+

 

 

3S TECHNOLOGY., JSC | Tầng 6, tòa nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội | Điện thoại: 024 625 91 969 *  Hotline: 0985 348 635  | Email: info@3sgroup.vn