Thiết kế web
Tin công nghệ

7 xu hướng công nghệ cần chú ý trong năm 2020

Nếu bạn được sinh ra trong những thập kỷ trước, bạn đã có cơ hội chứng kiến một số bước tiến và những xu hướng công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử loài người từ sự trỗi dậy của các robot xã hội và trợ lý cá nhân cho đến dịch vụ giao hàng trong một ngày của Amazon Prime, và sự phổ biến của tìm kiếm bằng giọng nói.


1.  Thương mại di động


Thương mại di động đã đi vào cuộc sống của chúng ta trong một thời gian. Mọi người đã quen với việc mua sắm trên điện thoại thông qua các ứng dụng trực quan và các trang web thân thiện với thiết bị di động, nhưng khả năng thanh toán các sản phẩm trong các cửa hàng vật lý với Apple Pay và Google Wallet được thiết lập để thay đổi thế giới của chúng ta.

Nếu bạn muốn có một bản xem trước về cuộc sống sẽ như thế nào trong một thế giới hoàn toàn không có tiền mặt, hãy lên máy bay tới bất kỳ thành phố lớn nào của Trung Quốc.

 

Việc sử dụng Alipay và WeChat để thanh toán gần như mọi thứ đã khiến cuộc sống trở nên đơn giản hơn đối với nhiều người và mã QR đã trở nên thịnh hành, ngay cả những người ăn xin cũng sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi các vấn đề về thời lượng pin của điện thoại sẽ tạo ra một loạt vấn đề mới.

 

2. Mạng 5G


Có lẽ bạn đã bắt đầu sử dụng WiFi 5G, kết nối internet nhanh chóng từ mạng di động. Bạn có thể mong đợi nhiều hơn về điều này trong tương lai.

Trong khi đã có một số mối lo ngại dường như vô căn cứ về những gì 5G có thể làm với cơ thể chúng ta, thì làn sóng này vẫn đang tiếp tục. Băng thông gia tăng sẽ cung cấp tốc độ internet nhanh hơn với quy trình thiết lập đơn giản hơn.

Nếu điều đó không đủ, mạng 5G cũng sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng máy bay không người lái và xe không người lái, cho phép chúng liên lạc nhanh chóng với bất kỳ phương tiện thông minh nào khác trong vùng lân cận, một thành phần thiết yếu cho các thành phố thông minh.

3. Phân tích đề xuất (Prescriptive Analytics) 


Phân tích đề xuất đã trở thành một chén thánh kể từ khi các sản phẩm phân tích dữ liệu bắt đầu sinh sôi nảy nở. Cho đến nay, các công cụ phân tích chủ yếu tập trung vào cả ứng dụng mô tả lẫn dự đoán.

Điều này có nghĩa là chúng sẽ cho phép dữ liệu lịch sử được sắp xếp và trình bày tốt hơn để hiểu rõ hơn về những thay đổi đã xảy ra, và dữ liệu được sử dụng để đưa ra dự đoán về các sự kiện và hành vi trong tương lai.

Sử dụng đề xuất là nơi công cụ được đề cập sẽ cung cấp các tùy chọn về cách tận dụng các kết quả của các phân tích mô tả và dự đoán. Nếu bạn nghĩ điều này nghe có vẻ giống với các phân tích dự đoán thì bạn không sai, và có một số tranh luận về định nghĩa chính xác.

Tuy nhiên, phân tích đề xuất đã ứng dụng trong ngành dầu khí cũng như trong y tế. Các chức năng phân tích hạn chế có thể bắt đầu từ từ đi vào các công cụ phân tích được áp dụng rộng rãi hơn vào năm 2020.

4. AI là một dịch vụ


Việc kết hợp mô hình kinh doanh SaaS với các dịch vụ AI có thể giúp đưa AI đến với công chúng ở một mức giá không quá cao.

Mặc dù những tiến bộ trong AI đang chạy đua ở một số lĩnh vực và tụt lại ở những lĩnh vực khác (ví dụ như nhận dạng giọng nói), đã có một số nền tảng nhà cung cấp AI cung cấp các dịch vụ như khối lượng công việc GPU chuyên sâu xử lý và Google, Amazon, Microsoft và các công ty lớn khác đã cung cấp giải pháp máy học và tài liệu đào tạo.

Sự phát triển trong lĩnh vực này và cung cấp một sự chuyển đổi sang các nhiệm vụ AI cụ thể hơn khi đăng ký, có thể là một sự phát triển trong năm 2020.

5. Tăng trưởng công nghệ thị trường tầm trung


Khi nói về sự tăng trưởng hoặc suy giảm trong lĩnh vực công nghệ, chúng ta thường có xu hướng thảo luận về các công ty công nghệ lớn nhất. Điều gì đang thay đổi chính là mức độ quan tâm được đặt vào các doanh nghiệp ở thị trường tầm trung và tiềm năng tăng trưởng của họ.

Khi các nhà đầu tư nắm bắt được cách sở hữu, vận hành và đầu tư vào các công ty công nghệ mới nổi và các doanh nghiệp trực tuyến, chúng ta bắt đầu thấy nhiều báo cáo về lĩnh vực thị trường tầm trung này và tiềm năng của nó.

 

Đánh giá M & A về công nghệ cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn về thương mại điện tử và các doanh nghiệp SaaS. Các chủ doanh nghiệp độc lập của Amazon cũng bắt đầu nhận ra sức mạnh tập thể của họ.

6. Sự tụt hậu của các ứng dụng


Việc phải tìm và tải xuống các ứng dụng có thể là vấn đề tiếp theo cần giải quyết đối với các công ty bị bối rối về khoản đầu tư họ đưa vào các ứng dụng và tính chất cạnh tranh của các app store khác nhau.

Nhiều người tin rằng tạo ra các ứng dụng có thể truy cập được từ đám mây hoặc loại bỏ tất cả chúng để ủng hộ các Progressive Web Apps, có thể hữu ích hơn và hiệu quả hơn cho mọi người tham gia.

7. Sự sụp đổ của tiền điện tử thay thế

Danh sách các thay đổi trong ngành công nghệ sẽ không được hoàn thành nếu không đề cập đến tiền điện tử và blockchain.

Cho dù bạn nghĩ bitcoin là một kế hoạch Ponzi khổng lồ hay bạn tin rằng đó là tương lai của tiền tệ – một điều có thể bị từ chối: Bitcoin đang thống trị thị trường tiền điện tử. Trong khi nhiều loại tiền điện tử đã tăng và giảm, Bitcoin hiện có sự thống trị thị trường khoảng 69% sau khi xuống mức 35% vào tháng 1 năm 2018.

Giá tăng vọt trong vài tháng qua đã đặt ra câu hỏi liệu Bitcoin có thực sự là một kiểu mới của vàng kỹ thuật số.

Công nghệ Blockchain có thể sẽ thấy nhiều ở các ứng dụng thực tế hơn trong y tế, quản lý tài sản và sở hữu trí tuệ vào năm 2020, nhưng liệu Bitcoin và blockchain sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống hay không.

Đánh giá của khách hàng
  • Sản phẩm Online Marketing của 3S Group mang lại hiệu quả lớn cho kế hoạch kinh doanh của GELEXIMCO .. 

    Mr. Lê Quốc Tuấn Tập đoàn GELEXIMCO

Follow me

Thiết kế website Facebook

Thiết kế website You Tube

Thiết kế website Google+

 

 

3S TECHNOLOGY., JSC | Tầng 6, tòa nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội | Điện thoại: 024 625 91 969 *  Hotline: 0985 348 635  | Email: info@3sgroup.vn