Thiết kế web
Tin 3S

Hướng dẫn sử dụng Drupal 8 cho người mới bắt đầu(phần 1)

Giới thiệu

Drupal là một CMS mã nguồn mở rất tốt có thể bạn có thể dựng những trang web hiện đại; blog cá nhân hoặc một trang thương mại điện tử nếu bạn muốn. Nếu bạn đang tìm hướng dẫn Drupal 8 cho người mới bắt đầu, bạn đã tới đúng nơi rồi đấy.

So với WordPress, Drupal mạnh mẽ và linh hoạt hơn với nhiều khả năng tùy chỉnh hoặc cấu hình hơn. Vì vậy tạo website với Drupal 8 có thể hơi phức tạp, đặc biệt cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, đừng làm điều đó cản trở bạn nhận lấy những ích lợi mà Drupal mang lại. Có thể kế đến như:

Nhiều chức năng hơn: So với các mã nguồn khác ngày này, Drupal cung cấp nhiều tính năng hơn. Vì vậy mà lập trình viên thích mã nguồn này hơn.

Khả năng tùy chỉnh lớn hơn: Khả năng tùy chỉnh Drupal với themes, plugins và các lựa chọn cấu hình khiến lập trình viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của họ. File core Drupal có thể được chỉnh sửa dễ dàng cũng là một điểm cộng của CMS này.

Bảo mật: Drupal được tích hợp khả năng bảo mật thương mại và có thể xuất báo cáo an toàn thông tin chi tiết. Website chính của Nhà Trắng (https://www.whitehouse.gove) cũng dùng Drupal. Cũng dễ hiểu vì khả năng bảo mật cao của nó.

Sau khi bạn đã làm theo các bước trong bài hướng dẫn Drupal của chúng tôi, bạn sẽ có đủ kiến thức để dựng website Drupal đầu tiên của mình. Từ cài đặt Drupal 8 tới biết modules nào là gì đến cách sử dụng chúng. Bạn sẽ biết tất cả.

Bước 1 – Cài đặt Drupal 8

Lựa chọn 1  – Sử dụng Auto Installer

Bước đầu tiên để làm website chạy dĩ nhiên là cài đặt bản cài Drupal 8 trên Hostinger hosting của bạn.Vô cùng dễ và các bước cũng tương tự trên tất cả các nhà cung cấp hosting. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau để cài Drupal:

  • Truy cập control pane của hosting của bạn
  • Trong thanh tìm kiếm, gõ auto-installervà chọn tools này từ kết quả tìm kiếm
  • Chọn Drupal.
  • Điền thông tin để cài đặt (tên, password, URL, vâng vâng.) rồi nhất Install.
  • That should do it!

Lưu ý: Bạn sẽ cần chờ vài phút để quá trình hoàn tất.

Bước 2 — Chuẩn bị database để cài đặt

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và tạo database mới và gán toàn quyền cho một user vào database đó.

Trên Hostinger, MySQL database được tạo trong phần MySQL Databases. Lưu lại thông tin MySQL để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Bước 3 — Tiếp tục cài Drupal 8

Khi các bước chuẩn bị hoàn tất, bạn có thể tiến hành cài đặt. Điền địa chỉ URL trên trình duyệt tới thư mục bạn đã up file cài, bạn sẽ thấy thông báo bên dưới:

Chọn ngôn ngữ bạn muốn và nhấn vào chữ Save and continue.

Bước tiếp theo bạn có thể chọn Installation profile:

  • Chọn Standard nếu bạn muốn sử dụng các tính năng của bản Drupal gốc. Profile này bao gồm tất cả những modules chuẩn được dùng nhiều nhất và thân thiện với người dùng.
  • Minimal profile giúp bạn có nhiều khả năng tùy biến hơn để dựng website. Profile này được thiết kế để sử dụng bởi những lập trình viên chuyên nghiệp.

Tiếp theo, nhấn vào nút Save and continue và tiếp tục xác nhận thông số cấu hình server để xem có thỏa yêu cầu của phần mềm không.

Bước này sẽ hiện ra cấu hình lý tưởng nhất nên đừng lo lắng nếu màn hình có vài giá trị “khuyên dùng” không khớp. Ví dụ:

Bạn có thể bỏ qua nếu nó hiện các thông báo tương tự, scripts vẫn sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên chắc chắn là hiệu năng sẽ tốt hơn nếu bạn thỏa toàn bộ các yêu cầu được đề nghị của Drupal.

Bước tiếp theo bạn sẽ cần nhập thông số database bạn đã thu thập ở bước 3 bao gồm: Database name, Database username và Database password như ví dụ:

Kiểm tra kỹ lại thông tin bạn điề rồi nhấn Save and continue. Hành động này sẽ kích hoạt cài đặt đến khi hoàn tất.

Ở bước cuối cùng, bạn sẽ thấy cửa sổ cấu hình, nơi bạn có thể điền thông tin website như là Tên Site và tương tự.

Hãy cẩn thận khi điền ở khu vực Site Maintenance Account, đây là nơi bạn điền thông tin admin vào khu vực quản lý Drupal 8:

Khi bạn đã nhập các thông tin cần thiết, quá trình cài đặt sẽ xong. Bây giờ bạn có thể vào trang admin của Drupal và bắt đầu dựng website của riêng bạn!

 

Đánh giá của khách hàng
  • Sản phẩm Online Marketing của 3S Group mang lại hiệu quả lớn cho kế hoạch kinh doanh của GELEXIMCO .. 

    Mr. Lê Quốc Tuấn Tập đoàn GELEXIMCO

Follow me

Thiết kế website Facebook

Thiết kế website You Tube

Thiết kế website Google+

 

 

3S TECHNOLOGY., JSC | Tầng 6, tòa nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội | Điện thoại: 024 625 91 969 *  Hotline: 0985 348 635  | Email: info@3sgroup.vn