Thiết kế web
Tin thiết kế website

Phân tích ảnh hưởng của tốc độ load và nguyên nhân khiến website tải chậm

Cải thiện tốc độ web là vấn đề luôn được các nhà quản trị web quan tâm. Thế nhưng, tốc độ load trang là gì, nó ảnh hưởng như thế nào đến website và nguyên nhân nào khiến website của bạn load chậm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

I. Tốc độ load trang ảnh hưởng như thế nào đến website? 

Tốc độ tải trang web là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc SEO website và sự tương tác với người dùng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng chú ý đến điều này. Có thể họ chưa nhận thấy sự ảnh hưởng nghiêm trọng của nó tới chính thứ hạng website cũng như hoạt động kinh doanh, quảng bá website của mình. 

1. Tốc độ load ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình SEO và thứ hạng của website

Đầu tiên phải kể đến, một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá thứ hạng hiệu quả website chính là thông qua tốc độ tải trang. Tốc độ tải trang nhanh theo chuẩn của của google giúp người dùng có những trải nghiệm tốt đồng nghĩa với việc thứ hạng website của bạn cũng được google đánh giá cao.
Dễ hiểu thôi, google luôn hướng tới người dùng, mà người dùng luôn muốn các website load nhanh hơn khi truy cập và tốc độ mong muốn không qua 3 giây. Vậy nên, khi website load chậm sẽ đồng nghĩa với việc người dùng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao khiến webiste bị đánh giá là không hữu ích với người dùng và website bánh tụt thứ hạng là điều dễ hiểu.

2. Khả năng kinh doanh và quảng bá website bị ảnh hưởng nhiều bởi tốc độ load.

Theo một nghiên cứu từ Mỹ, 51% người mua sắm trực tuyến tại Mỹ tuyên bố nếu tốc độ một trang web quá chậm họ sẽ không muốn mua hàng. 
Một website truy cập chậm sẽ gây ra những trải nghiệm “nghèo nàn” cho người dùng, và những trang web như vậy xứng đáng với sự tụt hạng trong bảng xếp hạng.
Thời gian tải đầy đủ tất cả các trang không chỉ là 1 yếu tố ảnh hưởng tới việc xếp hạng tìm kiếm mà nó còn là thước đo để đánh giá hiệu suất của toàn bộ website nói chung và công việc kinh doanh và quảng bá doanh nghiệp nói riêng. 

II. Nguyên nhân nào khiến website load chậm.

Nguyên nhân khách quan


Rất có thể, nguyên nhân làm website của bạn tải chậm là do cơ sở hạ tầng Internet tại khu vực khách truy cập không ổn đinh. Có thể do đứt cáp, bị tấn công, từ chối dịch vụ (DoS) hay bị nhà chức trách chặn hoặc cũng có thể do ngân sách dành cho phần cứng máy chủ không đủ, sử dụng máy chủ kém chất lượng, xử lý chậm cũng làm chậm tốc độ tải website của bạn.

 

Nguyên nhân chủ quan.

Có nhiều nguyên nhân chủ quan khiến website tải chậm


Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến website của bạn chạy chậm. Có nhiều nguyên nhân chủ quan khiến website tải chậm, một trong số đó là các nguyên nhân.

 1.Cài đặt Plugin, Script,… từ bên thứ 3: Có rất nhiều Plugin cả miễn phí, cả trả phí rất hấp dẫn với bạn. Tuy nhiên, nếu cài đặt quá nhiều ứng dụng bên thứ 3 thiếu kiểm soát chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu tăng gánh nặng cho Website của bạn.

 2.Chưa tối ưu HTML, CSS, js..: Dư thừa mã css và js, viết mã tạo nhiều file css và js. Css dùng nhiều hình ảnh làm hình nền. Mã nguồn cồng kềnh, bừa bộn, là một nguyên nhân không nhỏ tăng dung lượng Website của bạn lên và từ đó sẽ khiến thời gian tải về tăng lên đáng kể.

Không zip source code trong khi truyền tải dữ liệu đến người xem qua đường truyền internet hoặc kĩ thuật viên khi code không xóa các ghi chú trong phát triển website cũng làm tăng dung lượng khiến website tải chậm

 3.Hình ảnh chất lượng cao và nặng: Kích thước hình ảnh quá lớn so với kích thước người dùng xem là nguyên nhân làm tăng thời gian tải trang web. Những hình ảnh với kích thương lớn chắc chắn sẽ đẹp và sắc nét, thế nhưng, thử tưởng tượng xem, nếu bạn cứ Update thằng những tấm hình 4, 5MB hoặc hơn lên Web thì bao giờ người dùng mới tải xong chúng và liệu họ có đủ kiên nhẫn để chờ tải hết?

 4.Dịch vụ hosting kém chất lượng: Khách hàng lớn nhưng cấu hình server thấp, bảo mật kém, khoản cách địa lý…, hosting chưa nâng cấp xứng tầm với lượng khách truy cập hay sử dụng dịch vụ web (webserver) từ nhà cung cấp thứ ba ... cũng là những nguyên nhân quan trọng quyết định tốc độ tải của website.

 

Trên thực tế, ảnh hưởng đến tốc độ website thì hơn 50% là xuất phát từ công ty thiết kế web vì họ không tối ưu website trước khi bàn giao. Trong đó 20% từ nhà cung cấp hosting, không tối ưu hóa và chất lượng dịch vụ hosting không đảm bảo. Còn lại 30% chính từ người quản trị website không am hiểu hệ thống.
Vì vậy, hãy lựa chọn một đơn vị Thiết kế website chuyên nghiệp để thiết kế và Nâng cấp website 
của bạn.

 

 

Đánh giá của khách hàng
  • Sản phẩm Online Marketing của 3S Group mang lại hiệu quả lớn cho kế hoạch kinh doanh của GELEXIMCO .. 

    Mr. Lê Quốc Tuấn Tập đoàn GELEXIMCO

Follow me

Thiết kế website Facebook

Thiết kế website You Tube

Thiết kế website Google+

 

 

3S TECHNOLOGY., JSC | Tầng 6, tòa nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội | Điện thoại: 024 625 91 969 *  Hotline: 0985 348 635  | Email: info@3sgroup.vn