Thiết kế web
Tin thiết kế website

8 cách cải thiện tốc độ load trang khi thiết kế website


Trong bài trước mình đã phân tích ảnh hưởng của tốc độ load và nguyên nhân khiến website tải chậm, bạn có thể thấy việc website load chậm không chỉ khiến thứ hạng website trên Google bị giảm mạnh mà còn khiến khả năng kinh doanh, quảng bá của doanh nghiệp thông qua website kém hiệu quả hơn hẳn. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng website load chậm? Web load chậm có thể do nhiều nguyên nhân, và một trong những nguyên nhân quan trọng đó là liên quan đến quá trình thiết kế website. Hãy cùng tìm hiểu 8 cách cải thiện tốc độ load trang khi Thiết kế website dưới đây nhé. 

1. Sử dụng bộ nhớ đệm (cache): 

Sử dụng bố nhớ đệ cache

Lưu đại website dưới dạng file tĩnh HTML và sẽ truy xuất ra khi khách truy cập vào website thay vì phải thực thi các truy vấn gửi đến máy chủ như thông thường bằng cách cài đặt cách plugin tạo cache cho website.

2. Giảm dung lượng hình ảnh:

Tối ưu hóa hình ảnh là bước cần thiết để tăng tốc độ load web

Tối ưu hóa dung lượng hình ảnh xuống thấp nhất nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh là việc cần làm khi muốn cải thiện tốc độ web.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xúc tiến xóa các hình ảnh không sử dụng đến.

3. Xoá bỏ những plugin không cần thiết:

Hãy tiến hành xóa những plugin và widget không thật sự cần thiết hoặc không sử dụng đến để tiết kiệm dung lượng cho host đồng thời xóa bỏ các file javascript, CSS đi kèm nếu plugin đó có sử dụng.

4. Sử dụng dịch vụ CDN:

Sử dụng dịch vụ CDN là cách tốt nhất để cải thiện tốc độ website dựa vào các dữ liệu được sao chép vào máy chủ ở gần người truy cập. Hơn nữa, tính năng tạo bộ nhớ đệm và tối ưu hóa các file CSS và Javascript rất tốt.

5. Chọn Giao diện website thích hợp:

Nếu website của bạn sử dụng theme có quá nhiều CSS hay Javascript thì tốc độ tải trang cũng sẽ giảm đáng kể. Hãy sử dụng các theme đơn giản nếu hosting bạn có tốc độ kém, đồng thời hạn chế nhúng các file javascript vào theme

7. Tối ưu database:

File database quá lớn cũng là một nguyên nhân khiến website của bạn trở nên chậm chạp ít nhiều.

Dọn dẹp và tối ưu lại database là một điều cần thiết.

8. Phân tích tốc độ tải trang:

Sau khi bạn đã áp dụng 6 cách trên thì bây giờ đã đến lúc bạn nên kiểm chứng tốc độ tải trang và phân tích xem chỗ nào chưa thật sự tối ưu.

9. Giảm thiểu quảng cáo trên trang:

Các mã quảng cáo thông thường sẽ có dạng Javascrip hoặc thậm chí là Flash nên nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ tải trang trên website. Vì vậy, nếu có thể, hãy giảm số quảng cáo đặt trên mỗi trang, tốt nhất chỉ nên 2 hoặc tối giản là 3 quảng cáo để tránh gây ảnh hưởng nhiều đến website.

 

Đánh giá của khách hàng
  • Sản phẩm Online Marketing của 3S Group mang lại hiệu quả lớn cho kế hoạch kinh doanh của GELEXIMCO .. 

    Mr. Lê Quốc Tuấn Tập đoàn GELEXIMCO

Follow me

Thiết kế website Facebook

Thiết kế website You Tube

Thiết kế website Google+

 

 

3S TECHNOLOGY., JSC | Tầng 6, tòa nhà 88 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội | Điện thoại: 024 625 91 969 *  Hotline: 0985 348 635  | Email: info@3sgroup.vn